Kẽm chelate hữu cơ Smartbibi Zinc – Giải pháp giúp bé khỏe, mẹ nhàn tênh

Nội dung chính

Là một dạng Kẽm thế hệ mới, Kẽm chelate hữu cơ đã gây rất nhiều bất ngờ đối với các chuyên gia cũng như các bà mẹ bỉm sữa bởi những đặc điểm và hiệu quả khác biệt so với các loại kẽm truyền thống khác.

Kẽm là vô cùng cần thiết với bé, nhưng là một vi chất khó hấp thu

Bổ sung Kẽm cho con là nhu cầu của rất nhiều cha mẹ, bởi những tác dụng tuyệt vời mà Kẽm mang lại cho sức khỏe của bé như giảm biếng ăn, tăng đề kháng, giảm rối loạn tiêu hóa, giảm tiêu chảy, giảm ốm vặt, giúp bé tăng cân…

Tuy nhiên, Kẽm lại là một khoáng chất rất khó hấp thu vào cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy, Kẽm chỉ có thể hấp thu từ 10 – 20% vào cơ thể, và không phải cứ bổ sung Kẽm là có Kẽm có thể được hấp thu hoàn toàn số lượng đó.

nguyên nhân kẽm kém hấp thu

Kẽm khó hấp thu bởi rất nhiều yếu tố: như nguồn Kẽm thực vật kém hấp thu hơn nguồn động vật, chế độ ăn giàu chất xơ và phytate cũng là yếu tố hàng đầu dẫn đến việc cơ thể con người không hấp thu được kẽm trong ruột. Đồng thời, chế độ ăn thông thường của trẻ Việt Nam không phong phú các loại thực phẩm giàu kẽm như các động vật có vỏ, hải sản…nên đa số không bổ sung đủ lượng Kẽm theo độ tuổi cho bé. Ngoài ra, còn có sự cạnh tranh hấp thu của các khoáng chất khác do Kẽm có cùng kênh hấp thu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc kém hấp thu Kẽm.

Có thể kể thêm một số yếu tố ảnh hưởng đến việc hấp thu kẽm khác ở trẻ như do các yếu tố sinh lý trong lòng ruột như khả năng hòa tan kẽm và khả năng sử dụng sau đó của nó đối với biểu mô ruột và một số bệnh lý như bệnh Crohn, tiêu chảy thường xuyên cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc hấp thu kẽm đối với cơ thể.

Vì thế, đôi khi cha mẹ có thể bổ sung Kẽm cho bé nhưng chưa thực sự hiệu quả.

Kẽm chelate hữu cơ là gì?

Để giải quyết việc khó hấp thu Kẽm này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và cho ra công thức Kẽm chelate hữu cơ. Đây là một hỗn hợp gồm phân tử Kẽm kết hợp với chất khác để cải thiện sự hấp thu, quá trình cộng hưởng này gọi là “chelated Kẽm”. Chelated Kẽm là việc sử dụng phân tử hữu cơ như Acid amin hoặc acid hữu cơ – vốn là nguyên liệu hấp thu của cơ thể – nạp điện tích để chúng có thể hút phân tử Kẽm. Việc này làm tăng độ đậm đặc của Kẽm trong phân tử. Hỗn hợp này gọi là muối kẽm hay là kẽm chelate hữu cơ. Khi hỗn hợp này đi vào cơ thể, qua ruột non, sẽ hấp thu rất nhanh do có sự hỗ trợ của các acid amin đi kèm.

quá trình chelated hóa kẽm

Kẽm chelate hữu cơ có rất nhiều loại, tùy thuộc vào việc liên kết kẽm với các loại acid amin hoặc acid hữu cơ khác nhau. VD như Kẽm Bisglycinate, kẽm orotate, kẽm Gluconate, kẽm citrate, kẽm axetat…Trong đó Kẽm Bisglycinate là một loại kẽm chelate hữu cơ được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hấp thu tốt, ổn định, an toàn, dễ uống, rất thích hợp với trẻ nhỏ.

Kẽm bisglycinate – một loại chelate kẽm được dung nạp tốt và hấp thu tốt – bao gồm một phân tử kẽm liên kết với hai (bis = hai) phân tử của axit amin glycine. Acid amin Glycine có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể như: thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, sửa chữa bảo vệ sụn khớp, cải thiện giấc ngủ, chống viêm, làm giảm mệt mỏi, cải thiện da và đặc biệt là giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Acid amin Glycine giúp tái tạo mô ở đường tiêu hóa, giữ lại các hạt thức ăn và vi khuẩn ở bên trong ruột thay vì để chúng di chuyển đến máu và gây viêm. Glycine là chất xúc tác giúp tạo thành hai trong số những chất quan trọng nhất tạo lên lớp mô ở ruột là collagen và gelatin.

Hai chất này có tác dụng làm dịu niêm mạc đường tiêu hóa ở những người mắc bệnh viêm ruột hoặc chứng khó tiêu, thúc đẩy cân bằng hệ lợi khuẩn. Glycine cũng ức chế tiết acid trong dạ dày và bảo vệ chống lại các chứng loét dạ dày, đồng thời nó còn cải thiện rối loạn chức năng của cơ trơn, giảm phản ứng viêm.

Đồng thời, trong đường tiêu hóa, Glycine còn hoạt động như một loại nguyên liệu trao đổi chất. Nó cần thiết để sản xuất acid nucleic, mật, creatine phosphate những chất được sử dụng để phá vỡ các chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể qua ăn uống. (https://vinmec.com/vi/tieu-hoa-gan-mat/thong-tin-suc-khoe/glycine-la-chat-gi-va-co-tac-dung-gi/)

Sự kết hợp độc đáo này tạo thành loại kẽm chelate hữu cơ phù hợp với cơ chế và đặc điểm hấp thu tự nhiên của cơ thể trẻ nhỏ.

Ưu điểm đặc biệt của Kẽm chelate hữu cơ Bisglycinate

Là một loại Kẽm chelate hữu cơ được nghiên cứu và chứng minh kết quả vượt trội, Kẽm Bisglycinate là một trong những loại Kẽm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay:

Kẽm bisglycinate đã được chứng minh có sinh khả dụng, hấp thu vượt trội

Do loại chelate hữu cơ này hoạt động bằng cách hấp thu vào cơ thể dưới dạng acid amin trong khi các muối magie của acid khác như Zinc oxide hoạt động bằng cách thu hút nước từ các mô thông qua thẩm thấu. Vì thế nó dễ dàng đi qua thành ruột và vào máu một cách nguyên vẹn.

Hơn thế nữa, Kẽm Bisglycinate còn ổn định tối đa không phụ thuộc vào độ pH trong quá trình tiêu hóa, vì độ pH này có thể ảnh hưởng và khiến cho các khoáng chất như Kẽm không được hấp thu tối đa và bài tiết ra ngoài như chất thải. Chính vì không ảnh hưởng do pH mà nó được giữ nguyên cho đến đúng điểm hấp thụ tại ruột non (tá tràng và hỗng tràng). (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7146416/#:~:text=Zinc%20is%20absorbed%20throughout%20the,58%2C63%5D%2C%20respectively.)

Thực tế thử nghiệm lâm sàng cho thấy kẽm Bisglycinate làm tăng đáng kể sinh khả dụng đường uống của kẽm (+43,4%) so với gluconate. (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18271278/)

Kẽm Bisglycinate không gây tác dụng phụ với đường tiêu hóa

Vì đây là dạng Kẽm được dung nạp rất tốt và có cấu trúc chelate gắn với các acid amin hữu cơ nên rất dễ tiêu hóa và hấp thu ở ruột non, vì thế không gây khó chịu cho dạ dày hoặc các vấn đề khác thường gặp phải khi bổ sung khoáng chất như buồn nôn hay nôn.

kẽm chelate hữu cơ smartbibi

Kẽm chelate hữu cơ Bisglycinate có độ hòa tan cao hơn

Vì thế, cải thiện được tính ổn định của Kẽm cũng như mức độ hấp thu của Kẽm trong môi trường đường ruột.  nó bảo vệ kẽm khỏi sự can thiệp của các chất dinh dưỡng khác, giúp giảm thiểu sự thất thoát khoáng kẽm trong hỗn hợp

Với những ưu điểm hiệu quả tuyệt vời này, khi dùng sản phẩm kẽm chelate hữu cơ có gốc Bisglycinate sẽ hiệu quả hơn khi bổ sung các loại kẽm khác, khắc phục được khả năng hấp thu kém của các loại Kẽm khác và rất an toàn đối với sức khỏe của trẻ.

Dùng Kẽm chelate hữu cơ như thế nào cho hiệu quả?

Bổ sung khi có biểu hiện thiếu kẽm

Biếng ăn, ăn không ngon miệng, hay rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, hay ốm vặt, chậm lên cân là những biểu hiện do thiếu Kẽm. Đồng thời có thể có những biểu hiện khác như: rối loạn giấc ngủ, quấy khóc, không tập trung, dễ tổn thương da, viêm da, rụng tóc, vết thương lâu lành…

Bổ sung theo khuyến nghị

Do chế độ ăn hàng ngày dành cho trẻ có thể không đủ Kẽm, mẹ Có thể bổ sung kẽm chelate hữu cơ theo liều lứa tuổi và cân nặng được khuyến nghị hàng ngày như sau (theo NIH)

liều lượng bổ sung kẽm

Bổ sung đúng thời gian

  • Đối với trẻ tiêu chảy từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi: 20 mg/ngày trong 10 – 14 ngày (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2740712/)
  • Đối với trẻ dưới 6 tháng: bổ sung Kẽm từ sữa mẹ
  • Thời gian sử dụng: dùng trước hoặc sau ăn 1- 2 tiếng. Một năm uống 2 – 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 1 – 2 tháng.

Cùng mẹ chăm con nhàn tênh với kẽm chelate hữu cơ Smartbibi Zinc

Với những tiêu chí chọn lựa trên, Smartbibi Zinc – sản phẩm chứa kẽm chelate hữu cơ Bisglycinate thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bé.

Smartbibi ZINC là sản phẩm bổ sung kẽm hỗ trợ giảm biếng ăn, tăng đề kháng cho trẻ. Kể từ khi ra mắt, sản phẩm đã được chuyên gia đánh giá cao, mẹ Việt tin dùng khi đáp ứng những tiêu chí kẽm chuẩn cho bé.

Những phản hồi tích cực từ các mẹ và chuyên gia

chăm con nhàn tênh với smartbibi zinc

Mẹ Hạ Băng (TP HCM) cho hay: “Mấy mẹ cùng có con nhỏ hay hỏi là sao cùng cảnh có con nhỏ mà mẹ Toro nhàn nhã ghê, ngày càng xinh đẹp nữa chứ. Trước đây thì mình cũng đầu tắt mặt tối chăm con. Nhưng từ hồi dùng kẽm chelate hữu cơ Smartbibi Zinc là thấy con hấp thu vượt trội, giảm tình trạng biếng ăn của con luôn nè…”

@habangtoro

Trẻ biếng ăn, chậm lớn. Đừng lo nha các mẹ 🥰🥰 kemhapthucao, kemchelatehuuco, #smartbibizinc

♬ nhạc nền – 🍀 Hạ Băng 🍀 – 🍀 Hạ Băng 🍀

Gia đình mắt hí (TP HCM) chia sẻ: “ Sao mẹ bổ sung Kẽm cho con mà vẫn thấy không hiệu quả?. Đó là bởi vì bổ sung loại Kẽm nhưng chưa quan tâm đến nguồn Kẽm, bổ sung 10 có khi chỉ vào 1, 2 do Kẽm hấp thu kém. Mình đã nghiên cứu và bổ sung cho con Kẽm chelate hữu cơ Smartbibi Zinc hấp thu hơn 43,3%, hấp thu nhanh. Sau khi bổ sung xong ai cũng khen mẹ chăm con khéo, con lên cân nhanh, ăn ngon hơn…”

@giadinhmathi3

Góc giải đáp tại sao sử dụng kẽm nhưng con vẫn biếng ăn đâyyy các mẹ ơi #kemhapthucao #kemchelatehuuco #smartbibizinc

♬ nhạc nền – Gia Đình Mắt Hí – Gia Đình Mắt Hí

Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương (BV Nhi, TP HCM) cũng chia sẻ: “Mẹ nên chọn các loại Kẽm thật dễ uống và hấp thu tốt cho con, để giúp cho bé giảm biếng ăn hiệu quả và không bị nôn ói khi sử dụng”

Ngoài ra với công thức và những điểm ưu việt sau, Smartbibi Zinc thực sự là một sản phẩm đáng tin cậy để mẹ có thể sử dụng lâu dài cho con.

smartbibi zinc vị ngọt thanh dễ uống

Kết hợp thành phần ưu việt

Smartbibi Zinc ngoài Kẽm chelate hữu cơ có hàm lượng hấp thu cao còn kết hợp với vitamin C và cúc la mã trong thành phần. Vitamin C đóng vai trò lý tưởng giúp tăng đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ, cũng như chống lại tác động của oxy hóa. Ngoài ra, sự góp mặt của Cúc La Mã trong bảng thành phần của Smartbibi ZINC có thể làm giảm các phản ứng phụ khi bổ sung khoáng chất như: đau dạ dày, co cứng ruột….

Kiểm định gắt gao

Smartbibi ZINC đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao như ISO 9001:2015, ISO 13485:2016, Bio Cert và GMP. Sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt qua nhiều khâu với tiêu chí “4 KHÔNG”: KHÔNG gluten, KHÔNG lactose, KHÔNG độc tố và KHÔNG cồn, an toàn dành cho trẻ từ 1 ngày tuổi.

Vị ngon dễ uống

Smartbibi Zinc có dạng siro nước lỏng, vị nhạt thanh, hương cam, rất dễ uống đối với trẻ. Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng với nhiều bé vì đa số Kẽm hiện nay tanh, chát và khá khó uống. Nhờ có vị dễ uống của Smartbibi Zinc, bé sẽ không bỏ phí sản phẩm và mẹ cũng không phải tốn tiền đi tìm mua sản phẩm khác cho con thử – vừa hiệu quả, vừa kinh tế.

Nhập khẩu nguyên hộp từ Ý

Smartbibi ZINC được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trực thuộc công ty Gricar – Công ty Dược phẩm uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm tại Ý. Hiện Smartbibi ZINC được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Dược phẩm Delap. Sản phẩm đã và đang trở thành người bạn đồng hành của các mẹ Việt kiến tạo nền tảng sức khoẻ vững chắc cho con trong giai đoạn đầu đời.

Với nhiều ưu điểm, Smartbibi ZINC chính là kẽm chuẩn cho bé yêu. Mẹ đặt hàng ngay để bổ sung cho bé yêu mẹ nhé!

Tổng đài tư vấn: 1800 8070

Fanpage: https://www.facebook.com/smartbibi.vn

Xem chi tiết sản phẩm: https://www.smartbibi.vn/san-pham/zinc/

Nên đọc thêm

bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn

Smartbibi ZinC – Kẽm Ăn Ngon, Cực Dễ Uống Cho Bé

Mẹ lo lắng vì con chẳng chịu ăn, chậm lớn, muốn bổ sung kẽm ăn ngon cho bé mà không biết nên chọn loại nào, cho bé uống ra sao? Vậy mẹ hãy tham khảo ngay kẽm Smartbibi ZinC – một trong những sản phẩm nổi bật nhất về tính hiệu quả – dễ uống