4 SỰ THẬT VỀ KẼM HỮU CƠ

Nội dung chính

Rất nhiều mẹ đang bổ sung Kẽm hữu cơ cho con, nhưng chưa biết 4 sự thật thú vị này, hãy cùng tìm hiểu mẹ nhé!

Kẽm hữu cơ là gì?

Theo thông tin đăng trên Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ của Viện Khoa học Thần kinh và Sức khỏe tâm thần Florey, Đại học Melbourne, Úc, Kẽm là một vi chất thiết yếu đối với cơ thể nó đóng góp vào chức năng của hơn 300 enzym và hơn 2000 protein. Nó giúp tối ưu các chức năng của tế bào, ngăn ngừa các bệnh về da, phân chia tế bào, tổng hợp DNA, tổng hợp protein, chữa lành vết thương, tăng cường miễn dịch và nhận thức.

Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thu Kẽm rất thấp, để cải thiện hấp thu vào cơ thể, nó cần gắn với một chất khác. Quá trình kết hợp này gọi là quá trình “chelated” Kẽm. Chelated kẽm và việc sử dụng phân tử hữu cơ như acid amin hoặc axit hữu cơ được nạp điện tích để chúng có thể hút Kẽm. Việc này làm tăng độ đậm đặc của Kẽm trong phân tử. Hỗn hợp này được gọi là muối kẽm hay còn gọi là Kẽm hữu cơ.

Những loại Kẽm hữu cơ mẹ cần biết

Trên thị trường có rất nhiều loại Kẽm hữu cơ. Mỗi sự kết hợp giữa Kẽm với các axit amin hoặc các axit hữu cơ khác nhau sẽ tạo ra các loại kẽm hữu cơ khác nhau. Một số loại Kẽm hữu cơ tiêu biểu gồm: Kẽm Bisglycinate, Kẽm Orotate, Kẽm Gluconate, Kẽm Citrate, Kẽm Axetat…

Kẽm Orotate

Kẽm Orotate là Kẽm được chelate hóa với axit orotic và được màng tế bào hấp thu dễ dàng. Ngoài ra, Kẽm Orotate còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe.

Kẽm Picolinate

Một dạng Kẽm đã được chelate hóa thành axit amin picolinic. Đây cũng là một dạng Kẽm có hàm lượng hấp thu cao trong các loại Kẽm hữu cơ.

Kẽm gluconate

Kẽm Gluconate là một trong những dạng Kẽm thực phẩm phổ biến nhất được tạo ra từ quá trình sản xuất công nghiệp. Thực chất, đây là quá trình lên men glucose để tạo ra sản phẩm bổ sung có thời gian sử dụng dài hơn. Tuy nhiên Kẽm dạng này cũng được cơ thể hấp thu ít hơn.

Kẽm axetat

Kẽm axetat được điều chế bằng cách thêm axit axetat và Kẽm cacbonat hoặc Kẽm kim loại. Kẽm axetat được coi là dễ hấp thu hơn gluconate.

Kẽm Bisglycinate

Kẽm Bisglycinate là một loại chelate có cấu trúc tuần hoàn được hình thành bởi 1 phân tử Kẽm và 2 phân tử axit amin glycine. Sự kết hợp độc đáo này tạo thành loại Kẽm hữu cơ phù hợp với cơ chế và đặc điểm hấp thu tự nhiên của cơ thể. Kẽm Bisglycinate chỉ cần 15 phút để đi vào niêm mạc ruột và hấp thu nhanh chóng. Nhờ có liên kết với glycine nên Kẽm Bisglycinate được hấp thu toàn vẹn vì vậy mà nó không cạnh tranh hấp thu với các vi chất khác tại đường ruột. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng hấp thu vượt trội của Kẽm Bisglycinate. Trong đó, nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Phòng thí nghiệm Động học Xenobiotics, Khoa Dược, Pháp đã chỉ ra rằng Kẽm Bisglycinate làm cho nồng độ Kẽm trong máu cao hơn 43,3% so với sử dụng Kẽm Gluconate. (nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18271278). Kẽm Bisglycinate khắc phục được những thiếu sót của việc sử dụng Kẽm lactate, Kẽm gluconate và những loại Kẽm hữu cơ khác.

Những ưu điểm đặc biệt của Kẽm hữu cơ

Kẽm hữu cơ thường có gốc muối với các acid hữu cơ nên có độ tan cao hơn kẽm vô cơ, vì thế nên cũng hấp thu vào cơ thể tốt hơn, đồng thời lại không tương tác lẫn nhau và với các thành phần khác như lipid và các muối tan khác. Hơn nữa Kẽm hữu cơ cũng rất bền trong khoảng pH rộng của đường tiêu hóa, nên bảo toàn được độ sinh khả dụng và giữ nguyên được tính chất hơn các loại khác. Mùi vị của Kẽm hữu cơ thường dễ uống hơn so với các loại kẽm khác, ít gây kích ứng đường tiêu hóa nên không gây nôn trớ, khó chịu cho bé khi dùng.

Cách chọn Kẽm hữu cơ tốt cho bé

Kẽm có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của trẻ như giúp bé giảm biếng ăn, tăng vị giác, giảm rối loạn tiêu hóa, giảm rụng tóc vành khăn và đặc biệt là giúp bé tập trung, tăng cường khả năng ghi nhớ tốt. Tuy nhiên khi chọn một sản phẩm Kẽm hữu cơ cho bé mẹ nên chú ý chọn các sản phẩm có những tiêu chí quan trọng sau:

Kẽm hữu cơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ưu tiên các loại Kẽm có công nghệ bào chế tiên tiến ở các nước có nền khoa học phát triển như Châu Âu, Mỹ…

Nên chọn loại Kẽm hữu cơ có khả năng hấp thu cao, ổn định thay vì hàm lượng Kẽm cao để giúp bé dùng có hiệu quả với sức khỏe.

Nên chọn Kẽm hữu cơ có dạng lỏng, mùi vị dễ uống cho bé dễ dùng, ưu tiên chọn các loại sản phẩm có thể dùng được cho trẻ sơ sinh với các tiêu chuẩn và chứng chỉ an toàn cho trẻ.

Smartbibi Zinc – Lựa chọn tuyệt vời để bổ sung Kẽm hữu cơ Bisglycinate cho trẻ

Smartbibi Zinc là sự kết hợp độc đáo của Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate, vitamin C và chiết xuất Cúc La Mã. Vitamin C ngoài việc hỗ trợ tăng cường miễn dịch còn có tác dụng làm tăng hấp thu Kẽm vào thành ruột.

Sản phẩm được sản xuất bởi Gricar – Công ty Dược phẩm uy tín tại Italy, có trên 50 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm từ thiên nhiên.

Smartbibi Zinc có dạng lỏng, nhạt thanh rất dễ uống, dạng nhỏ giọt tiện lợi không chứa gluten, lactose, không cồn, rất an toàn với trẻ.  

Sản phẩm sử dụng được cho bé từ 1 ngày tuổi

Hãy dùng Smartbibi Zinc để bổ sung Kẽm hữu cơ vừa an toàn, vừa hấp thu tốt vừa “xịn xò” cho bé ngay từ hôm nay mẹ nhé!

Mẹ tìm hiểu thông tin về sản phẩm truy cập: https://www.smartbibi.vn/san-pham/zinc/

Tổng đài tư vấn: 18008070 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nên đọc thêm

bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn

Smartbibi ZinC – Kẽm Ăn Ngon, Cực Dễ Uống Cho Bé

Mẹ lo lắng vì con chẳng chịu ăn, chậm lớn, muốn bổ sung kẽm ăn ngon cho bé mà không biết nên chọn loại nào, cho bé uống ra sao? Vậy mẹ hãy tham khảo ngay kẽm Smartbibi ZinC – một trong những sản phẩm nổi bật nhất về tính hiệu quả – dễ uống