Smartbibi Flu C – giải pháp cho bé khi cảm cúm, cảm lạnh – tăng đề kháng hô hấp hiệu quả.

Smartbibi Flu C là siro thảo dược chuẩn hóa Châu Âu hỗ trợ tăng sức khỏe đường hô hấp trên, giảm triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng. Smartbibi Flu C là giải pháp giúp mẹ Việt không còn lo lắng về sức khỏe của trẻ trong thời điểm giao mùa, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Nguyên nhân gây cúm mùa và cảm lạnh

Cả cảm lạnh thông thường và cảm cúm đều là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nhưng do các loại vius khác nhau gây ra. 

– Cảm lạnh còn được gọi là nhiễm trùng đường hô hấp trên, bệnh bao gồm một nhóm các triệu chứng gây ra bởi nhiều loại virus khác nhau. Có ít nhất 200 loại virus cảm lạnh khác nhau và Rhinovirus là chủng gặp nhiều nhất. 

– Cảm cúm (cúm mùa) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền qua đường hô hấp gây ra bởi virus cúm, thường do hai chủng virus cúm A và B. 

Cảm lạnh và cảm cúm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng trẻ học mẫu giáo, tiểu học, trẻ sống nơi đông người là những đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả. Với cảm lạnh thông thường thì lứa tuổi trẻ hơn, sơ sinh và nhũ nhi cũng thường xuyên vì đây là đối tượng có hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện nên rất dễ bị virus xâm nhập và gây bệnh. 

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm vì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện
Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm vì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh, cúm mùa ở trẻ nhỏ cha mẹ cần chú ý:

– Tiếp xúc với nguồn bệnh: Cả cúm mùa và cảm lạnh đều là những bệnh truyền nhiễm lây từ người này sang người khác qua đường hô hấp một cách trực tiếp qua dịch tiết ở đường hô hấp. Khi bé hít phải dịch tiết (nước bọt, nước mũi) của người bệnh có chứa virus lơ lửng bên ngoài môi trường, hay gián tiếp đụng chạm vào các bề mặt (bàn, đồ chơi…) có dính dịch tiết của người bệnh sau đó trẻ đưa tay lên mũi, miệng, mắt của mình, sức đề kháng trẻ yếu kém sẽ tạo điều kiện cho virus dễ dàng xâm nhập, phát triển gây bệnh.

– Thay đổi thời tiết: Cảm lạnh và cúm mùa có thể xảy ra quanh năm, nhưng thường gặp hơn cả là vào mùa khô lạnh như mùa đông hay cuối đông đầu xuân. Khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng chuyển sang lạnh, không khí ẩm thấp, mưa nhiều, cơ thể trẻ còn non yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện sẽ không điều tiết thích ứng kịp nên dễ mắc cảm cúm, cảm lạnh.

– Ô nhiễm môi trường: Môi trường ô nhiễm tạo điều kiện thuận lợi để các loại virus hợp bào phát triển và bay lơ lửng trong không khí. Khi trẻ học tập, vui chơi, các loại virus này sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và phá vỡ hệ thống đề kháng con non nớt, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp trên.

Phân biệt triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh

Để phân biệt rạch ròi một em bé bị cảm cúm hay cảm lạnh là điều không hề dễ dàng. Bởi vì đây là hai bệnh lý khác nhau về nguyên nhân và mức độ nặng – nhẹ, nhưng lại tương tự nhau về triệu chứng. 

Sở dĩ cha mẹ thường bị nhầm lẫn cảm cúm và cảm lạnh ở trẻ bởi các triệu chứng của 2 bệnh lý này gần giống nhau: 

Triệu chứng của cúm mùa và cảm lạnh khá giống nhau, sau khi cơ thể nhiễm phải virus 24 – 48 giờ, trẻ thường có những biểu hiện đặc trưng như sau:

– Sốt: Cúm mùa thì thường sốt cao đột ngột (38,5 – 39 độ C); cảm lạnh thường sốt nhẹ hơn, một số trẻ có thể không sốt.

– Hội chứng viêm long đường hô hấp trên: Khởi đầu là ho khan, sau 1 – 3 ngày có thể xuất hiện đờm, nghẹt mũi, thở khò khè, mũi có tiếng khụt khịt, hắt hơi liên tục.

– Sổ mũi: Dịch ban đầu có thể trong, loãng nhưng sau có thể trở nên đục, xanh hoặc chuyển màu vàng.

– Hội chứng đau: Hội chứng đau là một dấu hiệu khá nổi bật của cúm, giúp phân biệt với cảm lạnh thông thường. Trẻ em bị cúm thường bị đau đầu, đau cơ bắp, đau nhức khắp mình mẩy.

– Các triệu chứng khác: Chán ăn, bỏ bú, sốt phát ban, đỏ mắt, sưng phù mí mắt,…

Sự khác biệt lớn nhất ba mẹ có thể chú ý để phân biệt trẻ bị cảm lạnh hay cảm cúm là khi bị cúm, trẻ sẽ bị sốt cao kéo dài 3 hoặc 4 ngày, kèm theo đau đầu, mệt mỏi và đau nhức cơ thể. 

Phân biệt triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh
Phân biệt triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh

Hệ luỵ khôn lường khi trẻ thường xuyên bị cảm lạnh, cúm mùa

Đối với cảm lạnh, các triệu chứng sẽ khởi phát từ nhẹ đến nặng và có thể kéo dài 3 – 10 ngày mà thường không gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu cha mẹ không chăm sóc đúng cách trẻ vẫn có thể phải đối mặt với một số biến chứng như: phát ban, viêm tiểu phế quản (thở khò khè, khó thở), đau mắt, đau họng, sưng tuyến cổ,… 

Đối với cảm cúm, các triệu chứng diễn tiến nặng nề và các biến chứng có xu hướng nghiêm trọng hơn. Trong đó, trẻ em dưới 5 tuổi – đặc biệt là những trẻ dưới 2 tuổi có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến cúm cao hơn. 

Các biến chứng của bệnh cảm cúm trẻ em có thể gặp bao gồm:

– Viêm phổi (phổi bị nhiễm trùng và viêm).

– Mất nước (khi cơ thể của trẻ mất quá nhiều nước và muối, thường là do lượng nước mất đi nhiều hơn lượng nước nạp vào).

Một số trường hợp trẻ có thể mắc các bệnh tim mạch hoặc hen suyễn, rối loạn chức năng não, xoang và nhiễm trùng tai, thậm chí biến chứng cúm có thể gây suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Theo thống kê của WHO, có khoảng 5-10% người lớn và 20-30% trẻ em nhiễm cúm mỗi năm. Thông thường người bệnh sẽ phục hồi trong vòng 2 – 7 ngày. Nhưng đối với những người có sức đề kháng kém như trẻ em và người cao tuổi, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, thậm chí là tử vong.

CDC ước tính rằng từ năm 2010 đến năm 2020, số ca nhập viện liên quan đến cúm ở trẻ em dưới 5 tuổi dao động trong khoảng 6.000 đến 27.000 ca mỗi năm ở Hoa Kỳ. 

Khi thấy trẻ có những biểu hiện bất thường như: khó thở, thở gấp, nôn mửa trong hơn 4 giờ, sau 5 ngày vẫn sốt, bỏ ăn, ho ra máu cần đưa trẻ tới bác sĩ để được can thiệp kịp thời. Ngoài ra, cha mẹ nên chủ động tìm hiểu các phương pháp chăm sóc đúng cách khi trẻ bị cảm lạnh, cảm cúm để rút ngắn thời gian bị bệnh và hạn chế tối đa biến chứng. Trong đó, tăng đề kháng hô hấp được các chuyên gia khuyên là giải pháp hỗ trợ phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả, các mẹ nên chú ý để áp dụng.

Cả cảm cúm và cảm lạnh đều gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ
Cả cảm cúm và cảm lạnh đều gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ

Vì sao mẹ nên tăng đề kháng hô hấp cho bé?

Đường hô hấp trên là cửa ngõ bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus và vi khuẩn, nếu hàng rào bảo vệ này yếu và thất bại thì cơ thể sẽ bị lây nhiễm bệnh. Hệ hô hấp khỏe mạnh giống như hàng rào vững chắc hỗ trợ ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, phòng ngừa cảm lạnh, cúm mùa, các bệnh viêm đường hô hấp trên, hạn chế tối đa bệnh diễn tiến phức tạp. Ngoài ra, tăng miễn dịch, tăng đề kháng hô hấp cho trẻ còn là cách hữu hiệu giúp con có được thể trạng tốt nhất, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ sau ốm, phòng ngừa và giảm tần suất tái nhiễm hiệu quả.

Bên cạnh việc tiêm phòng đầy đủ, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên tìm hiểu và bổ sung các sản phẩm tăng đề kháng hô hấp chiết xuất từ thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả, đảm bảo an toàn, lành tính, dễ uống đối với sức khỏe của trẻ.

Smartbibi Flu C – TRỢ THỦ đắc lực của mẹ giúp bé TĂNG đề kháng hô hấp, giảm triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm

Smartbibi Flu C là siro thảo dược tăng đề kháng hô hấp, giảm triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Dược phẩm hàng đầu Châu Âu – Grica với hơn 50 năm kinh nghiệm sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên.

Mặc dù vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam, siro Smartbibi Flu C đã nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia sức khỏe, sự tin tưởng lựa chọn từ hàng ngàn phụ huynh đang có mong muốn tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe đường hô hấp trên cho con.

TPBVSK Smartbi Flu C hiệp đồng tác dụng nhiều thảo dược quý được chứng minh có công dụng chống oxy hoá, tăng cường thể trạng, tăng sức khỏe đường hô hấp trên như:

Nhựa cây Tolu Balsam: Là một chất kháng khuẩn và chữa bệnh hiệu quả được sử dụng nhiều trên thế giới với công dụng nổi bật như hỗ trợ giảm triệu chứng ho, sốt do cảm lạnh, viêm họng,… 

Rễ Thục quỳ: Rễ cây thục quỳ có vị ngọt, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp, giảm sưng viêm đau họng.

Rễ cúc tím: Một nghiên cứu tại đại học Connecticut của Mỹ khẳng định rằng: Rễ cúc tím có chứa các hoạt chất có hoạt tính kháng sinh giúp giảm trên 50% triệu chứng cảm và rút ngắn thời gian bị bệnh xuống 1,5 ngày. Chính vì vậy, cúc tím được sử dụng nhiều để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh cảm lạnh, cảm cúm, viêm đường hô hấp trên.

Nụ tầm xuân: Cung cấp hàm lượng vitamin C tự nhiên dồi dào giúp củng cố hệ miễn dịch, chống oxy hoá, giảm các triệu chứng cảm cúm, tăng sự ngon miệng cho bé.

Quả sơ-ri: Hàm lượng vitamin C có trong quả sơ-ri cao gấp 50-100 lần so với cam hoặc chanh có tác dụng ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể, tránh nhiễm trùng.

Sữa ong chúa: Theo các nhà khoa học, sữa ong chúa chứa hơn 22 loại axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe cùng 10-HDA – thành phần dưỡng chất đặc biệt giúp tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe rất tốt.

Vitamin C: Chống oxy hoá, kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, tạo hàng rào phòng thủ chống lại virus, vi khuẩn từ bên ngoài.

Có Smartbibi Flu C mẹ an tâm hơn khi con bị cảm cúm, cảm lạnh
Có Smartbibi Flu C mẹ an tâm hơn khi con bị cảm cúm, cảm lạnh

Toàn bộ thảo dược góp mặt trong TPBVSK Smartbibi Flu C đều được kiểm soát dược tính gắt gao từ khâu gieo trồng, sản xuất, thành phẩm, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu. Đặc biệt, thành phần của Smartbibi Flu C được bào chế hiện đại dạng dịch chiết nhằm bảo toàn tối đa hàm lượng hoạt chất của dược liệu, đồng thời, tối ưu tác dụng sinh học của hoạt chất, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Sử dụng TPBVSK Smartbibi Flu C giúp bé nâng cao sức đề kháng, kích hoạt hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, hỗ trợ tăng sức khỏe đường hô hấp trên, hạn chế tối đa sự xâm nhập của virus. Bên cạnh đó, siro Smartbibi Flu C còn giúp cải thiện triệu chứng ho, ho có đờm, đau rát họng do viêm hoặc do cảm cúm, cảm lạnh thông thường giúp làm dịu, mang lại cảm giác dễ chịu cho đường hô hấp. Sản phẩm giúp phòng ngừa và giảm tần suất mắc bệnh lý đường hô hấp trên.

  • Smartbibi Flu C được nhập khẩu nguyên chai từ Italy, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn 4 KHÔNG: KHÔNG gluten, KHÔNG lactose, KHÔNG độc tố, KHÔNG tanh, KHÔNG cồn.
  • Siro Smartbibi Flu C có vị ngọt thanh mùi thảo dược tự nhiên thơm ngon, dễ uống, rất phù hợp với trẻ nhỏ.
  • TPBVSK Smartbibi Flu C sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi, người trưởng thành sức đề kháng kém, thường xuyên bị đau rát họng, hay bị ho, viêm họng do cảm lạnh, cảm cúm thông thường.

Liều lượng sử dụng tuỳ thuộc vào thể trạng và độ tuổi của mỗi người. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Trẻ em từ 1 tuổi trở lên và người lớn: Mỗi lần uống 1 thìa cà phê hoặc mức thấp nhất của cốc định liều (tương đương 2,5ml), 3 lần/ngày.
  • Trẻ từ 6 tháng – dưới 1 tuổi: Tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng

Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay Hotline 1800 8070 để được tư vấn.

Sức đề kháng, sức khoẻ của cửa ngõ hô hấp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ. Trong hành trình cùng con khôn lớn, mẹ Việt thời đại mới hãy chọn Smartbibi Flu C là người bạn đồng hành tin cậy để con có được thể lực tốt nhất khám phá thế giới muôn màu.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Nội dung chính

Nên đọc thêm

Shopping cart close