Nên cho trẻ uống vitamin D3 vào lúc nào trong ngày?

Vitamin D3 rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và sức khoẻ xương răng của trẻ sơ sinh. Bổ sung vitamin D3 đúng thời điểm là cần thiết để trẻ hấp thu tối ưu hàm lượng dưỡng chất.

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo tất cả trẻ em đều cần bổ sung vitamin D ngay sau sinh. Trẻ em dưới 12 tháng tuổi cần 400 IU vitamin D mỗi ngày. Trẻ từ 12 đến 24 tháng tuổi cần 600 IU vitamin D mỗi ngày. Bổ sung vitamin D3 bằng đường uống thông qua các sản phẩm chuyên biệt là phương tiện dễ dàng nhất để ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D3 ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3 vào thời gian nào trong ngày?

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể chứng minh thời gian nào trong ngày là hợp lý nhất để bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh.

bổ sung vitamin d3 cho trẻ vào lúc nào

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ vào buổi sáng

Nhiều người thích bổ sung vitamin D3 cho trẻ vào buổi sáng vì cho rằng bổ sung vitamin vào thời gian này thuận tiện và dễ nhớ hơn bổ sung vitamin vào cuối ngày. Điều này đặc biệt đúng nếu trẻ đang sử dụng nhiều chất bổ sung vì có thể khó phân bổ hết vitamin trong ngày.

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ vào buổi tối

Một số ý kiến cho rằng bổ sung vitamin vào buổi tối là không tốt. Vì tối là khoảng thời gian các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Cho trẻ uống vitamin D3 vào thời điểm này sẽ làm cho thận, gan phải hoạt động, về lâu dài không tốt cho sức khoẻ nói chung. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu chứng minh rõ ràng về vấn đề này.

Trên thực tế, đã có một số nghiên cứu liên quan đến lượng vitamin D thấp trong máu ảnh hưởng đến thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ.  Ngược lại, một báo cáo mang tính giai thoại khẳng định việc bổ sung vitamin D vào ban đêm có thể cản trở giấc ngủ do cản trở quá trình sản xuất melatonin.

Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào xác định chính xác việc bổ sung vitamin D vào ban đêm có ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, cho đến khi có kết quả nghiên cứu rõ ràng, việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ vào buổi tối là có thể nếu cảm thấy phù hợp với thời gian biểu của trẻ.

Như vậy, khi bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, không có khoảng thời gian nào được coi là tốt nhất. Điều quan trọng là cần xác định thời gian phù hợp nhất với đồng hồ sinh học của trẻ và thiết lập thói quen bổ sung vitamin D3 đều đặn cho trẻ để đảm bảo hiệu quả tối đa.

tạo thói quen bổ sung d3 cho trẻ

Khi nào trẻ sơ sinh cần bổ sung vitamin D3?

1000 ngày đầu đời (từ trong bào thai và hai năm đầu đời) là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển chiều cao tốt và nhanh nhất. Vì vậy, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong giai đoạn này là thực sự cần thiết. CDC Hoa Kỳ khuyến cáo, cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ ngay sau sinh, ít nhất đến 2 năm đầu đời để trẻ có được nền tảng tốt đảm bảo phát triển hệ xương răng khoẻ mạnh. Thiếu Vitamin D trầm trọng sẽ khiến trẻ bị còi xương, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương (cổ tay, đầu gối, xương sườn…) và có thể gây vòng kiềng, dị dạng xương,…

Trẻ hay cáu gắt, ra mồ hôi trộm, chậm mọc răng, rụng tóc vành khăn, bờ thóp mềm và chậm liền,… là một số dấu hiệu điển hình cảnh báo trẻ có thể đang bị thiếu vitamin D3 mà cha mẹ cần sát sao để bổ sung vitamin D3 kịp thời cho trẻ.

Có nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ cùng lúc với các loại vitamin khác?

Không có bằng chứng nào cho thấy bổ sung vitamin D3 cùng các loại vitamin khác có thể gây tác dụng phụ hay cản trở sự hấp thu. Vitamin D3 được khuyến nghị nên bổ sung kết hợp cùng vitamin K2 để phát huy tác dụng tối ưu quá trình đưa canxi tới xương, tăng mật độ khoáng chất trong xương, hỗ trợ tăng chiều cao, phòng chống còi xương ở trẻ. Vitamin D3 có tác dụng hấp thụ canxi từ ruột vào máu, vitamin K2 được ví như “người vận chuyển” canxi từ máu gắn trúng đích xương. Bổ sung đồng thời vitamin D3 và vitamin K2 là phương án hiệu quả và an toàn, hạn chế tình trạng tăng canxi máu.

Tuy nhiên, vitamin D3 và vitamin K2 đều là vitamin thân dầu, rất khó tan trong môi trường tiêu hoá vì vậy để đảm bảo tối ưu khả năng hấp thu cần áp dụng công nghệ bào chế mới trong các chế phẩm chứa thành phần này. Trong đó, nổi bật có Smartbibi D3K2 – sản phẩm ứng dụng công nghệ mới tăng hấp thu hoạt chất thân dầu với tên gọi Emuldrop. Đây là công nghệ đã được phát triển và đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ bởi các chuyên gia tại Ý. Kết quả nghiên cứu trên sản phẩm ứng dụng công nghệ Emuldrop cho thấy khả năng tăng hấp thu gấp 13 lần so với các dạng dung dịch dầu truyền thống khác.

Smartbibi D3K2 hấp thu nhanh hơn, vóc dáng cao hơn, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

smartbibi d3k2 tăng trưởng chiều cao

Sản phẩm được bào chế tiện lợi với nắp bóp nhỏ giọt rất dễ sử dụng, đặc biệt với trẻ sơ sinh. Smartbibi D3K2 nhập khẩu nguyên hộp từ Italy.

Bổ sung Smartbibi D3K2 cho trẻ vào buổi sáng, trong hoặc ngay sau khi ăn. Uống trực tiếp hoặc pha loãng với thức ăn, nước uống cho trẻ.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Nội dung chính

Nên đọc thêm

bổ sung d3k2 cho trẻ đến khi nào

Bổ sung D3K2 cho trẻ đến khi nào? Lưu ý khi dùng

Bổ sung D3K2 cho trẻ đóng vai trò lớn với hệ xương, răng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá trẻ sẽ có thể gặp tác dụng phụ. Vậy bổ sung D3K2 cho trẻ đến khi nào? Liều lượng, cách dùng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau. Có thể mẹ quan tâm:

Vitamin D3 K2 dùng cho trẻ mấy tháng

Vitamin D3 K2 dùng cho trẻ mấy tháng? Cách dùng thế nào?

D3K2 là bộ đôi vàng giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu. Vậy vitamin D3 K2 dùng cho trẻ mấy tháng? Theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án chi tiết. Có thể mẹ quan tâm: 👉 Có nên bổ sung D3 K2 cho trẻ sơ sinh? 👉 Bổ sung D3K2 cho

Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh uống lúc nào

Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh uống lúc nào là tốt nhất?

D3K2 là loại dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển hệ xương tối ưu. Bài viết dưới đây, hãy cùng Smartbibi tìm hiểu vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh uống lúc nào, liều lượng ra sao? Có thể mẹ quan tâm: 👉 Trẻ sơ sinh có nên dùng D3K2? 👉 Trẻ sơ sinh nên

D3K2 nhỏ giọt giúp mẹ kiểm soát liều lượng, hạn chế nhiễm trùng

Cách sử dụng D3K2 cho trẻ sơ sinh hiệu quả, an toàn

Dù là vi chất quan trọng nhưng cách sử dụng D3K2 cho trẻ sơ sinh không phải mẹ nào cũng biết. Để tránh lãng phí và dùng hiệu quả mẹ hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Smartbibi. Vì sao nên bổ sung D3 kết hợp K2? Để trẻ có thể phát triển khỏe